Hỏi đáp

Vì sao xơ gan có thể bị bẩm sinh từ nhỏ?

xơ gan do bẩm sinh

Xơ gan bẩm sinh là bệnh về gan mà đứa trẻ mắc phải ngay từ khi mới lọt lòng, nhưng vì sao xơ gan có thể bị bẩm sinh từ nhỏ?. Gan là bộ phận thực hiện rất nhiều chức năng quan trọng cho cơ thể người, đặc biệt là giải độc. Người mắc bệnh xơ gan bẩm sinh sẽ gặp phải nhiều bất lợi về sức khỏe trong cuộc sống sau này hãy cùng benhxogan.vn tìm hiểu sâu về vấn đề này?.

Nguyên nhân của bệnh xơ gan

–           Tiền sử bệnh án đã từng bị nhiễm viêm gan siêu vi B, C hay D

–           Đã từng sử dụng rất nhiều rượu

–          Do các quá trình chuyển hóa trong cơ thể

–          Sự kéo dài của căn bệnh đường mật

–          Bị nghẽn ở tĩnh mạch gan

–          Hệ miễn dịch bị rối loạn

–          Do sự tác động của các độc chất

–          Do cơ thể suy dinh dưỡng và dễ bị nhiễm trùng

–          Do bẩm sinh

Thế nào gọi là xơ gan bẩm sinh ?

nguyên nhân gây xơ gan

Xơ gan bẩm sinh là bệnh mà ống mật và hệ thống mạch máu ở cổng thông tin của gan bị dị tật từ đầu. Ống mật là nơi mà mật được dịch chuyển từ gan tới túi mật và ruột non. Còn hệ thống thông tin gan là nơi mà các mạch máu được phân nhánh và xử lí ở gan khi đi từ đường tiêu hóa.

>> Xem thêm: Làm sao để có một chế độ dinh dưỡng phù hợp khi bị xơ gan

Các mô sẹo (xơ hóa) bị tích tụ ở đường cổng thông tin làm cho quá trình dịch chuyển vốn bình thường của chất lỏng bị hạn chế.

Bệnh nhân bị xơ gan bẩm sinh thường có lá gan và lá lách lớn hơn bình thường. Khả năng nhiễm trùng đường mất hay viêm đường mật cao hơn người bình thường, thậm chí có thể dẫn đến ung thư gan, ung thư túi mật.

Xơ gan bẩm sinh cũng có thể chỉ diễn ra đơn lập, như là một tính năng do hội chứng di truyền ảnh hưởng đến hệ thống thận, ví dụ bệnh thận đa nạng PKD.

Đây là loại bệnh hiếm, chỉ gặp ở 1/10000 – 20000 người

xơ gan do bẩm sinh

Lời khuyên dành cho bệnh nhân xơ gan hay xơ gan bẩm sinh

Các biện pháp điều trị được truyền tải trên mạng không nên được áp dụng nếu như chưa có sự chứng nhận thực tế từ khoa học. Các phương thuốc gia truyền hay phương ngoại đều sẽ làm bệnh nhân tốn tiền mà có khi đem lại hậu quả xấu, tồi tệ hơn trước.

Điều quan trọng là bệnh nhân bị xơ gan hay xơ gan bẩm sinh có thể tìm được phác đồ chữa bệnh cho riêng mình tại nơi thầy thuốc đáng tin. Tùy vào tình trạng bệnh mà thầy thuốc sẽ đưa ra những lời khuyên hợp lí cho từng cá nhân riêng biệt. Nếu Đông y kết hợp mà chữa khỏi bệnh thì càng hay, nhưng tuyệt đối không nên đổi từ phương pháp này sang phương pháp khác rất nguy hiểm.

>> Tin Cuối Bài: http://benhxogan.vn/giai-ma-kha-nang-di-truyen-cua-can-benh-xo-gan.html

Leave a Comment