Điều trị

Một số bài thuốc và phương pháp trị xơ gan cổ trướng hiệu quả

Bệnh nhân xơ gan cổ chướng

Xơ gan cổ trướng là một căn bệnh mãn tính về gan rất nguy hiểm. Về lâu dài nó còn ảnh hưởng đến tính mạng con người. Do đó việc tìm ra bài thuốc chữa xơ gan cổ chướng trở thành mối quan tâm hàng đầu không chỉ của người bệnh mà còn của cả ngành y. Hãy cùng bài viết tìm hiểu một số bài thuốc và phương pháp trị xơ gan cổ trướng hiệu quả.

Xơ gan cổ chướng là giai đoạn cuối của bệnh xơ gan, gây tổn thương gan, biểu hiện ra toàn thân, ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình đào thải chất độc ra khỏi cơ thể. Nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng.

Nguyên nhân gây ra xơ gan cổ chướng chủ yếu vẫn là do các thói quen không tốt cho gan như rượu bia, thuốc lá…viêm gan, suy gan, gan nhiễm mỡ gây ra. Ngoài ra các bệnh suy tim, thận hư, rối loạn tuyến tụy cũng là nguyên nhân gây ra xơ gan cổ chướng.

Bệnh nhân xơ gan cổ chướng

Bệnh nhân xơ gan cổ chướng

Các triệu chứng thường gặp như Chán ăn, vàng da, rối loạn tiêu hóa, bụng trướng, chân tay teo tóp…

Xơ gan cổ chướng là một bệnh nguy hiểm, tuy nhiên vẫn có thể được chữa trị nêu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời bằng các bài thuốc và loại thuốc kết hợp lối sống lành mạnh, khoa học.

Hiện nay với sự phát triển của y học, cũng như kinh nghiệm chữa bệnh gan trong dân gian, có thể tổng hợp một số bài thuốc chữa bệnh xơ gan cổ chướng hiệu quả mà bạn có thể tham khảo.

Dùng 300g cây chó đẻ tươi hoặc 100g khô, 50g cây mã đề tươi, 300g quả dứa dại tươi hoặc 100g khô, củ tam thất tán bột (6g/ngày, chia làm 3 lần, mỗi lần 2g).

Hình ảnh cây mã đề trong tự nhiên

Hình ảnh cây mã đề trong tự nhiên

Sắc 3 vị thuốc gồm cây chó đẻ, dứa dại, mã đề cùng 2 lít nước, đến khi cạn còn 1 nửa thì hòa với 2g bột tam thất. Liều uống 2 lần ban ngày, 1 lần ban đêm, uống liên tục trong vòng 1 tháng.

Với trường hợp bụng chướng nước, bạn dùng  200g rễ cỏ tranh tươi (nếu cỏ khô thì 70g), 3 vỏ quả cau, 50g đậu đen sao vàng, 30g hạt bông mã đề sắc với nước 1lit nước, sắc đến khi còn 1/3 thì dừng lại. Bạn chia nước này uống làm 2 lần.

Các bài thuốc chữa xơ gan cổ chướng trên làm từ các thảo dược tự nhiên không có tác dụng phụ, có thể áp dụng lâu dài. Tuy nhiên không thể trị dứt điểm căn bệnh này mà chỉ làm giảm nhẹ các triệu chứng bệnh. Do đó, bên cạnh các phương pháp Đông y, bạn cần kết hợp với các phương pháp Tay y để đạt hiệu quả chữa trị cao.

Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị bằng công nghệ tế bào gốc được nhiều người áp dụng. Phương pháp này hiệu quả cao hơn so với các bài thuốc dân gian khác. Bằng việc áp dụng công nghệ tế bào gốc, người bệnh sẽ không phải uống thuốc hay phẫu thuật mà vẫn có thể điều trị dứt điểm căn bệnh nguy hiểm này.

Phương pháp điều trị xơ gan cổ chướng bằng công nghệ tế bào gốc

Phương pháp điều trị xơ gan cổ chướng bằng công nghệ tế bào gốc

Các tế bào đơn nhân trong máu người bệnh sẽ được tách ra và chuyển hóa thành tế bào bua thông qua việc nuôi cấy để tăng số lượng tế bào Nhờ sự ưu việt và hiệu quả điều trị cao mà phương pháp này được áp dụng phổ biến để điều trị bệnh xơ gan cổ chướng.

Trên đây là một số phương pháp cũng như bài thuốc chữa xơ gan cổ chướng. Tùy vào mức độ bệnh của mình mà áp dụng để mang lại hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí.

>> Tin Tức Hôm Nay: Kĩ thuật chăm sóc bệnh nhân xơ gan bạn nên biết

Leave a Comment