Tin Y Học

Khám hen phế quản ở đâu?

benh-hen-phe-quan-anh-huong-den-cong-viec-va-cuoc-song-cua-nguoi-benh

Hen phế quản là bệnh có thể chữa khỏi hoàn toàn. Chính vì thế, nhiều người thường chủ quan để bệnh tiến triển dẫn đến những biến chứng nguy hiểm. Khi có dấu hiệu bệnh, người bệnh thường không biết phải đến đâu để khám hiệu quả nhất. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm giải đáp: khám hen phế quản ở đâu?

Bệnh hen phế quản ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống của người bệnh

Bệnh hen phế quản ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống của người bệnh

Bệnh hen phế quản hình thành khi đường dẫn khí bị các tác nhân vi khuẩn, hoặc virut tấn công. Bệnh này thường xuất hiện vào thời điểm giao mùa, khi mà thời tiết đột ngột thay đổi, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn tấn công. Người bệnh thường có triệu chứng chung là ho, sốt cao và khó thở, hoặc thở có thể nghe thấy tiếng khò khè, có dịch nhầy ở mũi.

Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh hen phế quản. Vì thế, khi bắt đầu xuất hiện những triệu chứng trên mà vẫn chưa biết khám hen phế quản ở đâu, có thể tham khảo chỉ dẫn trong bài viết dưới đây:

Đầu tiên, đến nhà thuốc gần nhất

Nếu bạn quá bận rộn thì đến nhà thuốc gần nhà là chỉ dẫn đầu tiên dành cho bạn. Vì đây là dạng bệnh do vi khuẩn, virut gây ra. Vì thế, việc dùng thuốc ngay khi bệnh vừa bắt đầu có thể ngăn chặn bệnh tiến triển. Mặt khác, các dược sĩ, bác sĩ tại đó có thể chẩn đoán chính xác dấu hiệu bệnh của bạn để khuyên dùng loại thuốc phù hợp.

Thứ hai, đến cơ sở y tế gần nhất

Nếu bệnh không thuyên giảm, người bệnh có thể đến các cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám, chẩn đoán kịp thời qua đường thở. Các bác sĩ sẽ chẩn đoán chính xác nhất tình trạng bệnh của bạn, từ đó có cách điều trị bệnh viêm phổi hiệu quả.

Thứ ba, đến các chuyên khoa hô hấp tại bệnh viện tuyến đầu

Phòng khám tư cũng là lựa chọn hiệu quả cho người bệnh

Phòng khám tư cũng là lựa chọn hiệu quả cho người bệnh

Để yên tâm và chắc chắn hơn cho việc điều trị được dứt điểm và hiệu quả, bạn có thể lựa chọn đến các chuyên khoa hô hấp chuyên điều trị bệnh tại các bệnh viện tuyến đầu. Tùy từng độ tuổi khác nhau mà có các địa chỉ bệnh viện phù hợp.

Với bệnh nhân là trẻ em nên tới chuyên Khoa Hô hấp của Bệnh viện Nhi Trung ương. Nếu người bệnh là người trưởng thành thì tới Bệnh viện Phổi trung ương hoặc bệnh viện Bạch Mai để khám và điều trị cho kết quả tốt nhất.

Ngoài ra, tại các thành phố lớn cũng có nhiều phòng khám uy tín và hiệu quả. Nếu công việc bận rộn không cho phép đến các bệnh viện công, bệnh nhân có thể lựa chọn các phòng khám tư uy tín để chủ động và tiết kiệm về mặt thời gian hơn, tránh để bệnh tiến triển quá lâu có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm. Hoặc nặng nhất là bệnh trở thành mãn tính rất khó điều trị.

Trên đây là những chỉ dẫn hữu ích để người mắc bệnh hen phế quản, viêm phế quản cấp có thể đến khám và điều trị. Không chỉ ảnh hưởng tới công việc và cuộc sống sinh hoạt hằng ngày, nếu không điều trị dứt điểm, rất có thể bệnh tiến triển để lại nhiều biến chứng khó lường. Do đó, khi có bất kỳ dấu hiệu nào của bệnh, người bệnh nên chủ động đi khám ngay để đảm bảo sức khỏe một cách tốt nhất.

Leave a Comment