Tin Y Học

Hội chứng thận hư có biến chứng như thế nào?

Suy dinh dưỡng

Ở mọi lứa tuổi đều có thể xảy ra hội chứng thận hư. Theo một số nghiên cứu cho biết, độ tuổi trẻ em dễ mắc hội chứng thận hư đó là từ 2 – 6 tuổi, phụ nữ có nguy cơ mắc căn bệnh này nhiều hơn nam giới. Đây là căn bệnh gây ra những tổn thương ở cầu thận, nếu không điều trị kịp thời và dứt điểm, hội chứng thận hư và biến chứng mà nó mang tới sẽ vô cùng nguy hiểm. Cùng theo dõi những biến chứng dưới đây và coi như một lời cảnh báo để bạn quan tâm đến sức khỏe của bản thân hơn.

  1. Hội chứng thận hư và biến chứng là hình thành những cục máu đông

Hình thành những cục máu đông

Hình thành những cục máu đông

Như đã nói, hoi chung than hu gây nên những tổn thương tại cầu thận, lúc này các cầu thận không thể lọc máu đúng cách, từ đó lượng protein giúp ngăn ngừa máu đông bị tiêu hoa, mất mát. Đây chính là nguyên nhân hình thành các cục máu đông tồn tại trong tĩnh mạch.

  1. Hội chứng thận hư và biến chứng là suy dinh dưỡng

hội chứng thận hư và biến chứng

Suy dinh dưỡng

Thông thường, bất kỳ một căn bệnh nào cũng khiến sức khỏe suy yếu, cơ thể mệt mỏi, khiến người bệnh chán ăn, từ đó gây sút cân. Tình trạng bệnh càng kéo dài các triệu chứng này sẽ càng nghiêm trọng, từ đó cơ thể con người bị suy dinh dưỡng.

Nguyên nhân cốt lõi không thể không nhắc đến khi đề cập đến hội chứng thận hư và biến chứng đó là do protein trong máu bị mất quá nhiều, mà protein lại là chất cung cấp những chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Lượng protein bị mất đi đồng nghĩa với việc cơ thể con người không đủ chất, chứng suy dinh dưỡng xuất hiện. Cơ thể gầy yếu sẽ là cơ hội cho các loại bệnh khác tấn công.

  1. Hội chứng thận hư và biến chứng là suy thận

Suy thận

Suy thận

Hội chứng thận hư và biến chứng nguy hiểm tiếp theo bạn cần quan tâm đó là suy thận. Đối với suy thận chia thành hai loại: suy thận mãn tính và suy thận cấp tính.

Suy thận mãn tính là chứng bệnh về thận đã ở giai đoạn nghiêm trọng, người bệnh muốn kéo dài mạng sống cần được tiến hành phẫu thuật cấy ghép thận hoặc chạy thận theo định kỳ.

Còn đối với suy thận cấp tính, đây là căn bệnh mới xuất hiện ở giai đoạn đầu, trong giai đoạn này, người bệnh phát hiện và điều trị sớm, bệnh sẽ có tỷ lệ khỏi dứt điểm cao.

Huyết áp cao

Huyết áp cao

Bên cạnh ba loại hội chứng thận hư và biến chứng nêu trên còn nhiều biến chứng khác như huyết áp người bệnh không ổn định, thường xảy ra tình trạng huyết áp cao do tiểu cầu và các chất thải tích tụ trong máu nhiều gây nên. Lượng cholesterol trong máu tăng cao kèm theo chất béo trong cơ thể cũng tăng lên, là nguy cơ gây bệnh béo phì, đi tiểu nhiều, tiểu đường.

Có thể nói, mức độ nguy hiểm của hội chứng thận hư và biến chứng tỷ lệ thuận với tình trạng bệnh. Bệnh càng nặng những biến chứng càng nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến tính mạng của người bệnh. Cách tốt nhất để phòng tránh những tình huống xấu xảy ra là bạn cần đi khám ngay nếu thấy cơ thể có những dấu hiệu bất thường.

Leave a Comment