Tin Y Học

Cách điều trị bệnh viêm phế quản bằng Đông y

gung-chua-hen-phe-quan

Bệnh viêm phế quản mãn tính là biểu hiện của sự tăng tiết chất nhầy ở niêm mạc phế quản gây nên ho và đờm khiến người bệnh khó thở, cơ thể rất mệt mỏi, khó chịu. Vậy cách điều trị bệnh viêm phế quản mãn tính như thế nào chúng ta hãy cũng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân gây bệnh viêm phế quản mãn tính

Nguyên nhân gây nên viêm phế quản mãn tính là do hút thuốc lá là chủ yếu, người thường xuyên làm việc và tiếp xúc với môi trường khói bụi, do nhiễm khuẩn, do thay đổi khí hậu. Nhiều nghiên cứu hiện nay đã chỉ ra rằng di truyền cũng là một trong những nguyên nhân gây bệnh.

Cách điều trị bệnh viêm phế quản mãn tính

Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị bệnh viêm phế quản mãn tính bằng cả Tây y và Đông y nhưng phương pháp Đông y được nhiều người sử dụng hơn cả bởi an toàn mà hiệu quả.

gung-chua-hen-phe-quan

Gừng tươi chữa viêm phế quản mãn tính

Gừng tươi chữa viêm phế quản

Gừng tươi có tính nóng có tác dụng giải cảm và giữ nhiệt rất tốt, để chữa bệnh viêm phế quản mãn tính ta dùng khoảng 100 gr gừng tươi, 150 gr rễ cây chè rủa thật sạch rồi cho vào nồi đất rồi đổ khoản một bát nước vào và sắc trong khoảng 1 tiếng. Sau khi sắc ta chắt lấy nước rồi cho khoảng 3 thìa mật ong vào rồi khuấy cho đều rồi cho vào lọ để dùng hàng ngày.

Triệu chứng của bệnh hen phế quản

Chữa viêm phế quản bằng tỏi

Tỏi vốn là một gia vị không thể thiếu trong các món ăn hàng ngày và tỏi cũng rất tốt cho người bị mắc bệnh viêm phế quản mãn tính, hen phế quản người bệnh chỉ cần thêm tỏi vào các bữa ăn hàng ngày, tỏi có thể chế biến thành nhiều cách khác nhau như tỏi nướng, tỏi đen … ăn tỏi vừa tốt cho cơ thể mà tỏi còn giúp kháng virut, tăng sức đề kháng, giúp long đờm, lỏng đờm và chống oxy hóa rất hiệu quả.

Leave a Comment