Điều trị

Các bài thuốc chữa bệnh xơ gan cổ chướng hiệu quả

Chữa xơ gan cổ chướng bằng dứa dại

Các bài thuốc nam chữa xơ gan cổ chướng đang được sử dụng phổ biến hiện nay vì nó giúp cho người bệnh kiểm soát được bệnh tình cũng như giảm đi sự đau đớn của bệnh tật và giúp cơ thể tránh đi những nguy hiểm mà căn bệnh mang lại.Vậy có các bài thuốc chữa bệnh xơ gan cổ chướng hiệu quả?

Bài thuốc chữa xơ gan cổ chướng bằng lá lược vàng

Cây lược vàng  không những là loại cây cảnh dễ trồng làm đẹp cho sân vườn mà nó còn có công dụng trong việc chữa trị các bệnh xương khớp, thận, bệnh da liễu cũng như bệnh liên quan đến gan. Loại cây này được xem là loại phương thuốc thần kỳ trong việc điều trị bệnh gan nhiễm mỡ và bệnh xơ gan cổ chướng.

Lược vàng chữa xơ gan cổ chướng

Lược vàng chữa xơ gan cổ chướng

Bài thuốc 1:  Để chữa các bệnh liên quan đến vấn đề tiêu hóa như chướng bụng, viêm đường ống mật, đầy bụng, xơ gan cổ chướng, u gan lành tính.

Đầu tiên chuẩn bị 1 ít giấm và lá cây lược vàng. Đem lá lược vàng rửa sạch rồi đem ngâm vào nước muối để cho vi khuẩn  bị tiêu diệt hoàn toàn.  Cho lá vào cối giã nát hoặc sử dụng máy xay. Nước được chắt đem đi chưng với giấm để uống hàng ngày.  Phương thuốc này cứ cách 5 ngày uống lại nghỉ 5 ngày không uống.

Bài thuốc 2:  Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm cây lược vàng, cây bòng bông và một ít rượu trắng.

Thời gian để làm bài thuốc này thì tốn kém thời gian hơn bài thuốc 1. Lá bòng bông và lá lược vàng rửa sạch, để cho hết nước rồi cắt nhỏ thành những khúc bằng nhau.  Bỏ 2 loại lá đã được cắt khúc vào 1 bình, rồi đổ rượu vào ngâm. Sau 1 tháng thì mỗi ngày  2 lần lấy 1 muỗng canh nước thuốc này ra uống. Lưu ý nên để bình ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.

Bài thuốc chữa xơ gan cổ chướng từ dứa dại

Chữa xơ gan cổ chướng bằng dứa dại

Chữa xơ gan cổ chướng bằng dứa dại

Nguyên liệu của bài thuốc này cần 100g dứa dại khô, 100g vị thuốc chó đẻ, 500g mã đề tươi và 6g bột tam thất.

Cho 3 vị thuốc dứa dại khô, thuốc chó đẻ, mã đề tươi và 2 lít nước vào ấm đun lấy nước. Khi trong ấm chỉ còn tầm 0,5 lít thì chắt lấy nước và cho bột tam thất vào. Chia nước thuốc này làm 3 phần với 2 phần uống ban ngày và 1 phần uống tối. Trong vòng 1 tháng, bệnh xơ gan cổ chướng sẽ hoàn toàn biến mất.

Bài thuốc chữa phình bụng nước bởi xơ gan cổ chướng

Đậu đen chữa phình nước do xơ gan cổ chướng

Đậu đen chữa phình nước do xơ gan cổ chướng

Chuẩn bị vỏ cau 3 miếng, đậu đen 50g, mã đề 30 hạt, rễ cỏ tranh khô 70g. Đem các vị thuốc trên cất với 1 lít nước sạch, cô cạn cho đến khi còn 300ml nước thuốc. Đem thuốc này chia làm 2 lần uống.

Nếu sau 2 ngày mà bệnh chướng bụng nước không khỏi thì cần làm tiếp bài thuốc sau:  lấy 100g lá nhót tươi, 100g lá cây cà phê và 100g lá chè tươi, rửa sạch, vò cho nát, đem cho vào ấm đun với 600ml. Chỉ lấy 200ml nước thuốc để uống.

>> Góc Y Học: Bệnh nhân bị xơ gan nên ăn gì thì tốt cho sức khỏe

Leave a Comment